Doner Banh Mi

Döner đã xuất hiện trong thực đơn của chúng tôi, vì vậy đã đến lúc để kể về chúng.  Món ăn dựa trên bánh mì và thịt.

Döner sử dụng một loại bánh mì đặc biệt gọi là PITA.  Lịch sử của nó quay trở lại thời tiền sử.  Khoảng 14.500 năm trước trong thời kỳ đồ đá, có bằng chứng cho thấy người Natufian trên lãnh thổ của Jordan hiện đại đã chuẩn bị một loại bánh từ hạt ngũ cốc hoang dã.  Những đề cập bằng văn bản đầu tiên về bánh như vậy là trong Cựu Ước.  Điểm đặc biệt của bánh pita truyền thống là hơi nước sinh ra trong bột trong quá trình nướng sẽ làm phồng bánh.  Do đó, một “túi” được hình thành bên trong bánh, trong đó bạn có thể đặt salad hoặc thịt.

Thịt được ướp ít nhất 24 giờ trong gia vị và sau đó được chiên trên vỉ hoặc chảo.

Ngoài thịt, Döner ăn kèm với salad rau tươi, nhất thiết phải có bắp cải, hành tây, cà chua và nước sốt tỏi.  Tại OK Pizza, bạn có thể thưởng thức 4 loại nhân: gà truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ, xúc xích heo cevapi, bulgogi bò ướpđồ chay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *