Như bạn đã biết, thành phần quan trọng nhất trong bánh pizza, và không chỉ – trong bánh mì sandwich, burger, doner, là bánh mì. Nếu bánh ngon thì khi ăn mới thấy thích ở dạng nguyên chất, nhân bánh tốt thì món ăn sẽ được đảm bảo là ngon nhất.

Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết sơ qua về những điều cơ bản của sản xuất bột nhào.

Để làm cho bánh mì ngon, bột phải trải qua một quá trình lên men.

Lên men là khi nấm men và vi khuẩn chuyển đổi đường và tinh bột thành các chất đơn giản, chẳng hạn như carbon dioxide CO2 và các hợp chất khác chịu trách nhiệm về hương vị và kết cấu.

Để bắt đầu quá trình này, bạn cần phải thực hiện trước. Có một số loại nền văn hóa khởi đầu, nhưng loại men chính là poolish và biga.

Poolish là một loại bột chua lỏng có độ ẩm 100%, dùng cho bánh mì Pháp (baguette), có quá trình lên men khá nhanh.

Biga là một nền văn hóa khởi động bán lỏng có độ ẩm 50-55%, được sử dụng trong các tiệm bánh Ý truyền thống (pizza, ciabata).

Rõ ràng là trong tiệm bánh pizza của chúng tôi, chúng tôi sử dụng Biga, vì vậy một công thức đơn giản cho mọi trường hợp:

  • 100 ml. Nước
  • 200 gr. bột mì
  • 1 gr. men

Khuấy đều và để chín trong 1-2 giờ ở nhiệt độ phòng, sau đó để chín trong tủ lạnh ít nhất 24 giờ, tốt nhất là 48 giờ. Về nguyên tắc, Bigu hơn nữa có thể được đông lạnh và sử dụng khi cần thiết.

Cách làm bột bánh pizza đơn giản hoặc bất kỳ loại bánh mì Ý nào khác:

  • 1 phần Biga (nói chung Biga có thể từ 25% đến 100% khối lượng bột)
  • 4 phần bột mì
  • 3 phần nước
  • Muối để nếm, thường là 1 thìa cà phê cho mỗi kg bột.

Kết hợp tất cả các thành phần, nhào bột kỹ và để nổi lên. Tùy thuộc vào lượng Biga, sẽ mất 2-6 giờ trong khí hậu ấm áp của chúng tôi. Khi bột nổi lên 2-3 lần, bạn cần nhào lại lần nữa và chia thành từng phần, để bột nở trở lại (khoảng 2-3 tiếng). Sau đó, bạn cần lấy bột ra trong tủ lạnh và để ủ trong ít nhất một ngày.

Quá trình lên men càng lâu, bánh mì càng có hương vị thơm ngon và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tại OK Pizza, bột được nấu trong ít nhất 48 giờ!

Sau một ngày để trong tủ lạnh, chúng ta có thể bắt đầu nướng. Nếu làm bánh pizza thì nướng ở nhiệt độ tối đa là 350-450 độ, nếu làm bánh mì thì 200 độ để bánh nở ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *