Pizza Margarita có hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Hơn nữa, nó là bánh pizza chính, nền tảng của những điều cơ bản. Nếu bạn không thích Margarita trong tiệm pizza, bạn có thể bỏ qua phần còn lại của tiệm pizza và quên đi cơ sở này. Pizza được chế biến trên nền bột mỏng và truyền thống, sử dụng pho mát mềm và các loại rau tươi nhất.

“Margarita” không chỉ là một chiếc bánh pizza vô cùng ngon và đẹp mắt. Đây là một món ăn có lịch sử lâu đời, đã vươn lên hàng vương giả từ những căn bếp khiêm tốn của những người nghèo ở Ý, và sau đó đã giành được sự yêu thích của hàng triệu trẻ em và người lớn trên khắp thế giới.

Pizza cho người bình thường

Có nhiều phiên bản khác nhau về nguồn gốc của “Margarita”, nhưng phổ biến nhất kể rằng công thức được phát minh vào năm 1889, ở Ý, khi Umberto I và vợ Margarita của Savoy đến thăm Naples. Trong khi nghỉ ngơi, nhà vua và hoàng hậu quyết định thử một món ăn truyền thống của người Naples, phổ biến của người dân thị trấn nghèo. Món ăn này là một chiếc bánh mở, giống như một chiếc bánh mì có nhân – bánh pizza.

Cờ Ý

Người làm bánh pizza nổi tiếng nhất, Rafaelle Esposito, đã được mời chuẩn bị bánh pizza. Anh ấy đã làm ba cái cùng một lúc. Món đầu tiên là với cà chua và tỏi. Món thứ hai – với pho mát, húng quế và thịt xông khói. Và thứ ba – với cà chua, húng quế và pho mát trắng. Những màu sắc này lặp lại màu sắc của quốc kỳ Ý – xanh lá cây, trắng và đỏ, tượng trưng cho hy vọng, niềm tin và đức hạnh của những người Ý bình thường.

Nhân danh nữ hoàng

Nữ hoàng thích chiếc bánh pizza thứ ba đến nỗi bà đã viết một lá thư chính thức để cảm ơn người thợ làm bánh Esposito. Đáp lại, anh đặt tên món ăn của mình theo tên cô. Sau đó, Margarita de Savoy ước rằng chiếc bánh pizza mang tên hoàng gia sẽ chỉ được chuẩn bị trong cung điện của cô. Kết quả là, món ăn dân gian cổ xưa đã nhận được vị thế của một món ăn ngon.

Điều này kết luận lịch sử của việc tạo ra “Margarita” cổ điển, nhưng không phải là lịch sử phân phối của nó. Theo thời gian, bánh pizza bắt đầu được chuẩn bị trên khắp nước Ý. Nhưng bà chỉ thực sự được công nhận sau Chiến tranh thế giới thứ hai, nhờ những người lính đến từ các quốc gia khác nhau, những người đã kể về các công thức nấu ăn từ Ý tại nhà.

Tại Ok Pizza, bạn có thể thử Margarita nguyên bản được làm theo công thức giống như hàng trăm năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *